Hỗ trợ trực tuyến

0913 959 057

Hỗ trợ online

BS. Quý
ĐT : 0913 959 057
Email : quytrieuvinh@yahoo.com.vn

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 39 789 682 - 028 36 20 11 77

Email: quytrieuvinh@yahoo.com.vn

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Đăng lúc: 15-09-2015 09:23:25 AM - Đã xem: 4442

Nếu bạn còn lo lắng, băn khoăn chưa chắc chắn cấy ghép Implant có phù hợp với bạn hay không? Hãy xem và tham khảo những hình ảnh trước và sau khi cắm Implant của những người đã được cắm ghép Implant thành công tại NHA KHOA TRIỀU VINH

Quy trình cấy ghép răng Implant

Kế hoạch điều trị cấy ghép và quy trình cấy ghép răng Implant  là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một ca  cấy ghép răng Implant.

Để lập kế hoạch điều trị chuẩn xác, bác sĩ điều trị cần phải xác định được mong muốn của bệnh nhân đối với sức khỏe răng miệng sau khi hoàn thành việc điều trị.

Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant

Khám, tư vấn, chụp phim kiểm tra xương hàm:

Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để   cấy ghép Implant hay không. Phim toàn cảnh kỹ thuật số Panorex rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Bác sĩ nha khoa sẽ hỏi về sức khoẻ tổng quát của bạn: bạn có mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu không? Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của bạn về cấy ghép implant, để có thể hỏi bác sĩ trong thời gian này.

Tốt nhất, bạn nên điện thoại hay gửi email đến Trung tâm nha khoa Denta để đặt hẹn khám, đồng thời có thể nêu những thắc mắc của bạn về quy trình cấy ghép răng Implant. Như vậy, bạn sẽ ít mất thời gian chờ đợi, và bác sĩ có thể chủ động sắp xếp thời gian dành cho bạn.

 

Phim X quang trước khi cấy ghép Implant

Phim X-quang toàn cảnh: hàm dưới mất nhiều răng phía sau bên phải; hàm trên mất một răng. Hình chụp trước khi cấy ghép Implant

Đặt hẹn điều trị ghép Implant:

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị Implant với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant. Bạn nhớ nắm hết những vấn đề bạn băn khoăn, và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán.

Trường hợp bạn không có nhiều thời gian, bạn đã nắm vững thông tin, bạn có sức khỏe tốt, và bạn muốn cấy ghép Implant ngay sau khi khám, liệu có được không? Câu trả lời là “Được”, và bạn cần nói rõ lúc đặt hẹn, như vậy bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian cho cuộc hẹn của bạn hơn và có thể ghép Implant ngay sau khi thảo luận kế hoạch điều trị với bạn.

Cấy ghép Implant:

Trước khi đến Trung tâm Implant Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) trước ghép Implant.

Tiểu phẫu thuật cấy ghép Implant  có tốn thời gian và phức tạp ???. Thực tế không phải như vậy.Việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ mất khoảng 20 phút cho 1 răng implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Cấy ghép Implant có đau không ??? Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc, hay chuyến du lịch của bạn.

Sau khi cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép Implant. Hàm trên cấy một Implant vào vị trí mất răng. Hàm dưới cấy hai Implant.

Phục hình răng cấy ghép Implant trong thời gian lành thương:

Hàm răng có bị trống trong quá trình cấy ghép Implant ??? Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương ? Bác sĩ tại Nha khoa Denta sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.

Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Tái khám – bước không thể thiếu trong quy trình cấy ghép răng implant

Sau khi cấy ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám cấy ghép Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Phục hình răng sứ trên chân răng Implant:

Công việc phục hình răng trên chân răng Implant  tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răngthông thường

Bác sĩ sẽ tư vấn bạn chọn phương pháp thích hợp nhất cho bệnh nhân. Có một số loại phục hình răng bạn có thể lựa chọn như răng sứ Cerconrăng sứ titanrăng sứ trên sườn hợp kim crom-coban

Dưới đây là hình ảnh kết quả sau khi điều trị cấy ghép Implant tại trung tâm cấy ghép răng Implant. Bằng mắt thường không thể phân biệt được răng cấy ghép Implant và răng thật.

KIẾN THỨC NHA KHOA

Răng hỗn hợp

Một trong những lý do khiến phần lớn người bệnh đến phòng khám nha khoa hiện nay là hiện tượng bị ê buốt răng khi ăn uống những thức ăn... Xem thêm

Có cần kiểm tra răng ở trẻ?

Bệnh nha chu là tình trạng nhiễm trùng những mô nâng đỡ xung quanh răng (nướu răng, dây chằng nha chu và xương ổ răng). Bệnh nha chu ngày càng... Xem thêm

Hay bị chảy máu khi đánh răng

Hôi miệng khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp, không dám nói to, nói gần người đối diện… Nguyên nhân chủ yếu do lượng lớn các vi khuẩn... Xem thêm

TƯ VẤN HỎI ĐÁP

Răng hỗn hợp

(TNTS) Răng hỗn hợp là giai đoạn thay dần các răng sữa bằng răng vĩnh viễn ở trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Trong giai... Xem thêm

Có cần kiểm tra răng ở trẻ?

Bác sĩ cho tôi hỏi, với một em bé có răng đẹp, tốt (theo người nhà chúng tôi nhìn thấy vậy) thì có cần phải đi... Xem thêm

Thu Xinh Đẹp
Hay bị chảy máu khi đánh răng

Tôi 23 tuổi, răng của tôi hơi bị lung lay và mỗi khi đánh răng hay bị chảy máu. Nướu ở chân răng có vẻ như bị... Xem thêm

Rosy Nguyen
backtop
facebook