Hỗ trợ trực tuyến

0913 959 057

Hỗ trợ online

BS. Quý
ĐT : 0913 959 057
Email : quytrieuvinh@yahoo.com.vn

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 39 789 682 - 028 36 20 11 77

Email: quytrieuvinh@yahoo.com.vn

Vì sao nên chọn cấy ghép Implant

Vì sao nên chọn cấy ghép Implant

Vì sao nên chọn cấy ghép Implant

Đăng lúc: 30-12-2014 05:50:48 PM - Đã xem: 4147

Có thể nói trong 3 cách chính yếu của nha Khoa phục hồi, cấy ghép Implant là phương thức duy nhất mang đầy đủ ý nghĩa TÍCH CỰC của sự tái tạo, răng giả sẽ không thay đổi hoăc trượt trong miệng có thể làm cho việc nói chuyện và ăn uống dễ dàng hơn và không phải lo lắng. Một chiếc răng có thể cần phải được thay thế mão chụp sau một vài năm nhưng implant thì không.

1. So sánh Implant với các phục hình khác

  • Với cầu răng cố định, thường phải mài răng khỏe mạnh lân cận, xương dưới cầu răng về lâu dài cũng dần tiêu đi. Nướu răng cũng teo (co) đi xung quanh một cầu răng, để lại một khiếm khuyết có thể nhìn thấy như sườn kim loại bên trong hoặc lộ chân răng khi bị tụt nướu răng. Xương và nướu mất đi dưới cầu răng có thể dẫn đến một nụ cười kém tươi tắn. Và ciment giữ cầu có thể rã ra, làm cho vi khuẩn phân hủy các răng dùng làm trụ cầu. Ngoài ra, sâu răng tái phát, bệnh nha chu và các yếu tố khác thường làm hỏng cầu răng cố định dẫn đến hư hại sớm.
  • Răng giả tháo lắp có thể rơi ra trong khi ăn hoặc nói chuyện, Hơn nữa, răng giả thường làm cho một người cảm thấy và trông già hơn tuổi tác của họ, gây bối rối trong các tình huống xã hội khi họ trượt hàm hay phát âm không rõ, và hạn chế những niềm vui hàng ngày do gây khó khăn khi ăn một số loại thực phẩm nhất định.

Vì những lý do trên, cầu răng giả cố định và răng tháo lắp thường cần phải được thay thế sau một vài năm.

  • Khi nói đến những lợi ích được hưởng từ một kết quả của cấy ghép Implant, bệnh nhân nói cấy ghép của họ loại bỏ sự thất vọng ngày qua ngày và những khó chịu của răng giả lỏng lẻo. Implant cho phép mọi người tận hưởng một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng mà không có sự hạn chế như rất nhiều người đeo răng giả phải chịu đựng. Với một cảm giác mới tự tin, nhiều người tìm lại sự phấn khích, năng động cuộc sống chia sẻ với gia đình, bạn bè và có thể nói chuyện rõ ràng thoải mái với đồng nghiệp. Vì tất cả những lý do này, những người có cấy ghép Implant thường nói rằng họ cảm thấy tự tin hơn, yêu cuộc sống hơn.

2. Tại sao cần cắm ghép Implant?
Có thể nói trong 3 cách chính yếu của nha Khoa phục hồi, cấy ghép Implant là phương thức duy nhất mang đầy đủ ý nghĩa TÍCH CỰC của sự tái tạo, răng giả sẽ không thay đổi hoăc trượt trong miệng có thể làm cho việc nói chuyện và ăn uống dễ dàng hơn và không phải lo lắng.
Một chiếc răng có thể cần phải được thay thế mão chụp sau một vài năm nhưng implant thì không.

3. Lý do nói Implant là phương pháp tối ưu nhất thay thế răng bị mất
Việc mất răng làm cho cuộc đời bạn thay đổi và bị ảnh hưởng xấu rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, công việc của bạn.
Mất răng và hàm răng giả lỏng lẻo làm cho nhiều người mất tự tin  trong giao tiếp cũng như trong sinh hoạt hằng ngày nhất là việc ăn uống. Hãy đến với các bác sĩ tại ET DENTAL CLINIC để được tư vấn và tìm hiểu kỹ về kỹ thuật tốt nhất để cấy ghép Implant cho bạn. Đừng để tháng ngày trôi qua và bỏ lỡ cơ hội.

Chấm dứt ngay việc tiêu xương (làm bạn già trước tuổi) và tiếp theo là tìm lại sự tự tin và nụ cười của bạn

  • Việc mất một hay nhiều răng sẽ bắt đầu chuỗi những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Điều có thể được nhận thấy trước tiên là khoảng trống trong nụ cười của bạn. Ít được nhận thấy hơn nhưng lại vô cùng quan trọng là sự ảnh hưởng đến việc ăn nhai do thiếu răng. Bên cạnh những vấn đề này còn tiềm ẩn một vấn đề khác lớn hơn, đó là sự tiêu xương.
  • Xương hàm của bạn cần hoạt động ăn nhai của răng để kích thích và giữ được sự khỏe mạnh. Nếu không, nó sẽ khởi đầu cho tình trạng teo đi của xương cũng giống như sự teo cơ ở những cơ không sử dụng đến trong trường hợp xương bị gãy làm teo những cơ nâng đỡ cho chúng. Không có sự nâng đỡ của răng và xương mặt, khuôn mặt của bạn sẽ già trước tuổi.
  • Nếu chúng ta thay thế những răng đó bằng Implant sẽ giúp ngăn ngừa sự tiêu xương, mất xương.
  • Những điều trị cổ điển cho việc thay thế răng mất như cầu, mão, hàm giả bán phần hay toàn phần giúp giải quyết tạm thời vấn đề thẩm mỹ gây ra do mất răng nhưng không giúp cho việc ngăn ngừa sự mất xương. Cầu mão răng đòi hỏi phải mài hai hay nhiều răng để nâng đỡ cho cầu răng, gây ra nguy cơ sâu răng và những thất bại về chữa tủy. Nếu những răng bị mài này hư, những răng khác sẽ tiếp tục bị mài để nâng đỡ phục hình và kết quả là những răng khỏe mạnh cũng dần bị hư hỏng trong khi đó xương nằm dưới cầu răng vẫn tiếp tục tiêu đi (như hiệu ứng đomino).
  • Với Implant những răng khỏe mạnh sẽ được bảo tồn nguyên vẹn. Implant cũng giống như những răng tự nhiên, cũng truyền lực nhai xuống xương hàm và giúp ngăn ngừa sự mất xương. Về lâu dài, Implant nha khoa có độ thẩm mỹ và duy trì chức năng ăn nhai tốt hơn răng giả thông thường. Mất xương đi kèm với răng giả thông thường dẫn đến suy giảm kích thước xương về chiều cao, giảm mật độ xương, giảm chức năng ăn nhai ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và mất đi nụ cười tươi đẹp.

Bạn có thể quên rằng bạn đã từng bị mất những chiếc răng sau khi cấy ghép Implant vì chúng trông rất tự nhiên.
Điều này lý giải tại sao những tổ chức Nha khoa hàng đầu thế giới hiện nay xem Implant như là tiêu chuẩn tối ưu nhất cho việc thay thế các răng đã mất.

4. Đối tượng cấy ghép Implant

  • Để cấy ghép Implant tốt thì cần sức khỏe ổn định, nướu răng khỏe mạnh và có xương hàm để hỗ trợ và giữ cấy ghép tại chổ.
  • Được thực hiện dựa trên tình trạng riêng của mỗi bệnh nhân.

Trước tiên, Bác sĩ sẽ thăm khám trên lâm sàng và chụp X- quang răng để xác định xương, nướu và khoảng cách cho một cấy ghép. Tuy nhiên, một số bệnh có thể ảnh hưởng đến cấy ghép Implant: bệnh tiểu đường (TH đường huyết không ổn định), ung thư, hút nhiều thuốc lá, nghiện rượu, hoặc những bệnh không kiểm soát được (viêm nha chu) có thể ảnh hưởng đến việc cấy ghép. Điều quan trọng là phải báo cho bác sĩ phẩu thuật Nha khoa của bạn biết tất cả về tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn cùng với tất cả các loại thuốc đang dùng.

5. Những thuận lợi và không thuận của cấy ghép implant
Thuận lợi:
Implant là một giải pháp lâu dài để thay thế mất răng, nó bền và ổn định hơn răng giả thông thường hoặc cầu răng, dễ dàng để nói chuyện và ăn nhai hơn. Nó cũng thoải mái, tự nhiên và thậm chí trông đẹp và thẩm mỹ khi cải thiện nụ cười tự tin hơn. Tiện lợi là một lợi thế rất lớn khi nó không cần phải được gỡ ra làm sạch và bôi keo dán hàm. Nó cũng cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách dễ dàng làm sạch các kẻ răng và không cần mài răng khỏe mạnh kế bên để gắn cầu răng.
Không thuận lợi:
Chúng bao gồm các xương không tích hợp với cấy ghép, chảy máu, chấn thương hoặc bị tê tại các cơ lân cận hoặc khoang xoang do tổn thương thần kinh và nguy cơ nhiễm trùng nếu bị vỡ cấy ghép.

KIẾN THỨC NHA KHOA

Răng hỗn hợp

Một trong những lý do khiến phần lớn người bệnh đến phòng khám nha khoa hiện nay là hiện tượng bị ê buốt răng khi ăn uống những thức ăn... Xem thêm

Có cần kiểm tra răng ở trẻ?

Bệnh nha chu là tình trạng nhiễm trùng những mô nâng đỡ xung quanh răng (nướu răng, dây chằng nha chu và xương ổ răng). Bệnh nha chu ngày càng... Xem thêm

Hay bị chảy máu khi đánh răng

Hôi miệng khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp, không dám nói to, nói gần người đối diện… Nguyên nhân chủ yếu do lượng lớn các vi khuẩn... Xem thêm

TƯ VẤN HỎI ĐÁP

Răng hỗn hợp

(TNTS) Răng hỗn hợp là giai đoạn thay dần các răng sữa bằng răng vĩnh viễn ở trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Trong giai... Xem thêm

Có cần kiểm tra răng ở trẻ?

Bác sĩ cho tôi hỏi, với một em bé có răng đẹp, tốt (theo người nhà chúng tôi nhìn thấy vậy) thì có cần phải đi... Xem thêm

Thu Xinh Đẹp
Hay bị chảy máu khi đánh răng

Tôi 23 tuổi, răng của tôi hơi bị lung lay và mỗi khi đánh răng hay bị chảy máu. Nướu ở chân răng có vẻ như bị... Xem thêm

Rosy Nguyen
backtop
facebook